Tin xấu cho Bayern? Man City và Pep Guardiola tranh giành Kyle Walker

Manchester City đã đưa ra đề nghị hợp đồng thứ hai cho cầu thủ Kyle Walker sau khi HLV Pep Guardiola cam kết “làm mọi việc” để đối phó với sự quan tâm của Bayern Munich.

Tin xấu cho Bayern? Man City và Pep Guardiola tranh giành Kyle Walker

Theo The Athletic, Manchester City đã đưa ra đề nghị hợp đồng thứ hai cải tiến cho Kyle Walker nhằm giữ chân cầu thủ này. Trước đó, Walker đã từ chối đề nghị hợp đồng ban đầu của Man City để lựa chọn lời đề nghị từ Bayern Munich, mặc dù đề nghị của Man City cao hơn.

Cầu thủ 33 tuổi đã thể hiện sự quan tâm đến việc chuyển tới Bayern sau mùa giải 2022-2023 do ít thời gian ra sân ở Man City, và anh đã thông báo quyết định này cho câu lạc bộ và HLV Pep Guardiola trước thời gian tập huấn. Tuy nhiên, HLV người Tây Ban Nha đã tuyên bố rằng Walker “không thể thay thế” và cam kết sẽ chiến đấu để ngăn cầu thủ này gia nhập Bayern Munich.

“Mất đi Kyle và Bernardo [Silva] sẽ rất khó khăn, đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ làm mọi việc để giữ họ lại,” Guardiola nói với các phóng viên trước trận đấu giữa Man City và Arsenal ở Siêu cúp.

Tin xấu cho Bayern? Man City và Pep Guardiola tranh giành Kyle Walker - 2

Tiếp đến, Walker đã thi đấu trong trận giao hữu ở Nhật Bản trước Bayern, đội bóng đang quan tâm tới anh. Guardiola đã giao cho anh chiếc băng đội trưởng để thể hiện tâm tư. Nếu Walker rời khỏi Man City, không thể tránh khỏi việc tạo ra khoảng trống trong hàng phòng ngự của họ, và có thể họ sẽ cố gắng thay thế bằng cầu thủ Benjamin Pavard của Bayern. Tuy nhiên, cầu thủ quốc tế Anh này rõ ràng là lựa chọn ưu tiên của Guardiola và mặc dù tình hình vẫn còn bất ổn, Man City sẽ tiếp tục chiến đấu để giữ chân hậu vệ này.

Nguồn biên soạn: https://www.goal.com/en-gb/news/bayern-man-city-kyle-walker-new-contract-offer-pep-guardiola/bltbfb715775403b2fb