HLV Ange Postecoglou trả lời về VAR sau chiến thắng trước Liverpool?

HLV Ange Postecoglou của Tottenham cho rằng BTC Premier League không nên áp phạt trọng tài Darren England, người đã điều khiển các trận đấu của Liverpool, mà cần tập trung vào việc cải thiện khả năng giao tiếp của các trọng tài.

Cùng Bóng đá 24h tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

PGMOL thừa nhận trọng tài VAR không công nhận bàn thắng là không chính xác?

VAR một lần nữa trở thành tâm điểm gây tranh cãi ở trận đấu giữa Tottenham và Liverpool tại vòng 7 Premier League 2023/24. Bộ đôi trọng tài phòng VAR là Darren England và Dan Cook đã mắc khá nhiều sai lầm.

Đầu tiên, họ đưa ra yêu cầu trọng tài chính rút thẻ đỏ với Curtis Jones trong một pha phạm lỗi không quá nặng. Sau đó, hai người này đã không đưa ra quyết định không chính xác khiến bàn thắng của Luis Diaz cho Liverpool bị hủy bỏ.

HLV Ange Postecoglou
HLV Ange Postecoglou

Một chuyên gia sau đó đã giải thích rằng đó là do hiểu lầm giữa các trọng tài phòng VAR và trọng tài chính Simon Hooper. Sau đó, Cơ quan quản lí trọng tài chuyên nghiệp Anh (PGMOL) thừa nhận quyết định không công nhận bàn thắng là không chính xác.

PGMOL lập tức xin lỗi Liverpool và công khai cuộc hội thoại giữa ông Hooper và phòng VAR. Trong đó, trọng tài VAR Darren England đã hiểu lầm rằng Simon Hooper công nhận bàn thắng cho Liverpool, nên chỉ nói “kiểm tra hoàn tất”, dẫn đến việc trọng tài dưới sân tưởng Luis Diaz đã thật sự việt vị.

HLV Ange Postecoglou nghĩ PGMOL không nên giải quyết vụ việc như vậy

Cuối cùng PGMOL đưa ra quyết định ông England sẽ không được làm nhiệm vụ ở bất cứ trận đấu nào của Liverpool ở mùa giải này nữa. Tuy nhiên, cách giải quyết của cơ quan này khiến HLV Ange Postecoglou không hài lòng.  

Nói về việc này, HLV Ange Postecoglou nêu ra quan điểm bản thân như sau: “Tôi không biết liệu PGMOL đã thật sự quyết định như vậy chưa. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu họ giải quyết vụ việc theo hướng đó. Theo quan điểm của tôi, có lẽ nhiều người đã nghĩ câu “kiểm tra hoàn tất” là hiệu lệnh tốt để kết thúc quá trình kiểm tra VAR, và cách này vẫn đang hiệu quả cho đến bây giờ. Tôi nghĩ sẽ hợp lí hơn nếu họ nói “bàn thắng cho Liverpool”. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là quan điểm của tôi vì tôi không biết việc kiểm tra VAR được vận hành như thế nào”.

HLV Ange Postecoglou cho rằng BTC Premier League không nên áp phạt trọng tài Darren England
HLV Ange Postecoglou cho rằng BTC Premier League không nên áp phạt trọng tài Darren England

Ngoài ra, ông HLV Ange Postecoglou nhấn mạnh PGMOL không nên giải quyết vụ việc theo cách phạt Darren England, mà nên cải thiện khả năng giao tiếp giữa các trọng tài: “Tôi hi vọng đó là hướng PGMOL đang giải quyết thay vì quá tập trung vào lỗi cá nhân. Theo tôi, đó là sự thiếu tập trung trong trận đấu. Điều này giống như việc tôi để 1 cầu thủ trên ghế dự bị vì cậu ta mắc lỗi. Vai trò của HLV là giúp các cầu thủ cải thiện thay vì cấm họ thi đấu nếu họ mắc sai lầm”.

Bóng đá 24h – Trang chuyên Nhận định bóng đá của chuyên gia, dự đoán kết quả bóng đá, phân tích tỷ số, tin tức bóng đá nhanh nhất.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *