MU quyết định cho Sếp lớn ‘bay ghế’

Đội bóng thành Manchester vừa thông báo, Giám đốc điều hành Richard Arnold của MU sẽ từ chức vào cuối tháng 12/2023.

Chiều 15/11, Man Utd xác nhận Tổng Giám đốc Richard Arnold sẽ ra đi sau 16 năm gắn bó. Arnold sẽ hỗ trợ chuyển giao đến cuối tháng 12. CLB bổ nhiệm thành viên hội đồng quản trị Patrick Stewart làm Tổng Giám đốc tạm quyền cho đến khi tìm được người mới.

Đây thực tế đã là điều đã được dự báo từ trước, khi Ratcliffe sẽ hoàn tất việc mua lại 25% cổ phần của MU với giá 1,3 tỷ bảng. Theo báo chí Anh, phi vụ đã hoàn tất và giờ chỉ còn chờ Quỷ đỏ đưa ra thông báo chính thức, dự kiến vào tuần sau.

Patrick Stewart, cố vấn chung của MU, sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành tạm thời thay Arnold bên cạnh việc tiếp tục vai trò hiện tại của ông.

arnold 3294 1700062847
Richard Arnold nói chuyện tại Manchester hôm 3/5/2023.

Trước đây, Arnold từng đảm nhận cương vị giám đốc thương mại và giám đốc điều hành tập đoàn của MU, trước khi được chọn làm CEO của Quỷ đỏ vào tháng 2 năm ngoái sau sự ra đi của Ed Woodward.

Trong thời gian làm việc, Arnold đã góp phần nâng cao sức hấp dẫn của thương hiệu Man Utd, mở văn phòng thương mại tại Mayfair (London), New York và Hong Kong, giám sát việc ký một số hợp đồng tài trợ, gồm cả hợp đồng quảng cáo trị giá 600 triệu USD với Chevrolet và hợp đồng tài trợ áo đấu trị giá 1,3 tỷ USD trong 10 năm với Adidas – hợp đồng tài trợ lớn nhất vào năm 2015.

Hè 2022, Arnold cũng giám sát việc ký hợp đồng với HLV Erik Ten Hag, người sau đó đem lại danh hiệu đầu tiên cho Man Utd trong sáu năm. Tuy nhiên, mùa này, “Quỷ Đỏ” khởi đầu khó khăn với chín thất bại trong 18 trận.

“Được phục vụ CLB bóng đá vĩ đại này trong 16 năm qua là một đặc ân đáng kinh ngạc”, Arnold cho hay. “Trải qua thăng trầm với tinh thần cống hiến không ngừng nghỉ từ nhân viên và CĐV, tôi muốn cảm ơn tất cả vì lòng trung thành và cam kết. Chúc mọi người gắn bó với CLB những điều tốt đẹp nhất trong tương lai”.

mu ratcliffe
Ratcliffe sẽ bắt đầu công cuộc cải tổ MU, bắt đầu từ ban lãnh đạo

Tổng Giám đốc tạm quyền Stewart làm việc cho Man Utd từ năm 2006, với vai trò quản lý các vấn đề pháp lý và mối quan hệ với các bên liên quan trong bóng đá. Trước khi gia nhập “Quỷ Đỏ”, ông làm việc cho TEAM Marketing, công ty bán bản quyền thương mại cho Champions League. Từ năm 2018, ông trở thành một trong những thẩm phán của Tòa án thể thao CAS, do Hiệp hội các CLB châu Âu đề cử. Cuối năm 2022, ông được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị Man Utd. Stewart được xem là một nhân vật giàu kinh nghiệm và được kính trọng trong CLB cũng như giới bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *