Tuyển Việt Nam: Đâu rồi những cầu thủ là niềm tự hào của nhà bầu Đức

Tuyển Việt Nam hiện tại hầu như không còn sự tham gia của các cầu thủ do bầu Đức tài trợ, điều này có phần đáng tiếc, nhưng HLV Troussier có lý do của riêng mình trong quyết định này.

Cùng Bóng đá 24h xem chi tiết qua bài viết dưới đây.

Quân bầu Đức mất số tại tuyển Việt Nam…

Tuyển Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier rất khác so với lúc ông Park Hang Seo còn nắm đội. Các cầu thủ nhà bầu Đức hoặc trưởng thành từ lò đào tạo HAGL sẽ phải cạnh tranh vị trí, suất lên tuyển Việt Nam rất khốc liệt thay vì nhận về phần nào đó sự ưu ái như ông thầy người Hàn Quốc từng làm.

Thực tế, sau 4 lần tuyển Việt Nam hội quân kể từ đầu năm, các cầu thủ HAGL dần dần vắng bóng theo thời gian. Và lúc này chỉ còn Tuấn Anh, Văn Toàn giữ được chỗ, phần còn lại không được HLV Troussier triệu tập cho những trận đấu quan trọng nhất kể từ khi cầm quân.

Cụ thể hơn, ở các đợt tập trung trước cầu thủ thuộc biên chế HAGL hoặc từng trưởng thành từ lò đào tạo nhà bầu Đức vẫn chiếm số đông trong danh sách của thuyền trưởng người Pháp.

Vừa ghi bàn ở trận giao hữu hồi tháng 9, nhưng Công Phượng vẫn không có suất ở tuyển Việt Nam lần này
Vừa ghi bàn ở trận giao hữu hồi tháng 9, nhưng Công Phượng vẫn không có suất ở tuyển Việt Nam lần này

Điển hình ở đợt tập trung tháng 6, có tới 8 cầu thủ từng là niềm tự hào của bầu Đức đang khoác áo HAGL hoặc đội bóng khác góp mặt như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Châu Ngọc Quang, Việt Hưng, Văn Thanh, Thành Long, Hồng Duy…

Nhưng bây giờ chỉ còn Tuấn Anh, Văn Toàn… khiến người hâm mộ HAGL và cả bầu Đức phải chạnh lòng khi tuyển Việt Nam sắp bước vào các trận đấu quan trọng trong tháng 10 cũng như vòng loại World Cup 2026 tới.

… và cái lý của HLV Philippe Troussier

Có thể thấy, các cầu thủ HAGL hoặc trưởng thành từ lò đào tạo của bầu Đức vẫn là những ngôi sao hoặc trụ cột tại CLB ở V-League, nhưng điều này không có nghĩa đã đủ thuyết phục HLV Philippe Troussier.

Lối chơi, triết lý mới từ HLV Troussier xây dựng cho tuyển Việt Nam có thể không phù hợp với phần đông các cầu thủ HAGL, kể cả từng ra sân hoặc lập công trong những trận giao hữu dưới thời nhà cầm quân này.

Đây là chuyện khá bình thường mỗi khi đội bóng nào đó thay HLV trưởng chứ không riêng gì tuyển Việt Nam. Và bản thân ông Troussier từng nói thẳng về trường hợp Công Phượng rằng vẫn chưa hài lòng, bất chấp chân sút này mới lập công ở chiến thắng trước Palestine.

nhiều lý do dẫn tới việc quân HAGL dần vắng bóng trên tuyển Việt Nam, nhưng mấu chốt vẫn nằm ở HLV Philippe Troussier
nhiều lý do dẫn tới việc quân HAGL dần vắng bóng trên tuyển Việt Nam, nhưng mấu chốt vẫn nằm ở HLV Philippe Troussier

Không dừng lại ở chuyên môn, hay sự thích nghi với lối chơi mới, phong độ rồi động lực cũng là tiêu chí mà HLV Philippe Troussier gọi quân lên tuyển Việt Nam. Và dường như những cầu thủ HAGL hoặc trưởng thành ở đây vắng mặt lần này cũng bởi từ đây mà ra.

Quân HAGL có thể trở lại nhiều hơn trên tuyển Việt Nam hay không là chuyện tương lai, nhưng muốn thế chí ít cầu thủ từng là niềm tự hào của bầu Đức bắt buộc phải khác.

Điển hình như trường hợp của Công Phượng chẳng hạn, chẳng ai có thể tin tuyệt đối một cầu thủ mà gần năm qua không ra sân ở CLB lên tuyển Việt Nam thời điểm quan trọng như hiện tại cả.

Bóng đá 24h – Trang chuyên Nhận định bóng đá của chuyên gia, dự đoán kết quả bóng đá, phân tích tỷ số, tin tức bóng đá nhanh nhất

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *